Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
THỦ ĐOẠN TINH VI CỦA NHỮNG TÊN TRỘM XE MÁY

THỦ ĐOẠN TINH VI CỦA NHỮNG TÊN TRỘM XE MÁY

Pham hung
Thứ Hai, 14/08/2023
Nội dung bài viết

Tình hình tội phạm trộm xe máy, trộm đột nhập nhà dân, cửa hàng kinh doanh... diễn biến phức tạp, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội và các vùng lân cận. 

Trước tình hình trên, Công an thành phố Hà Nội thông báo phương thức, thủ đoạn của tội phạm để người dân biết và phòng tránh.

Theo công an thành phố, thủ đoạn trộm xe rất tinh vi, các đối tượng thường đi xe máy hoặc đi bộ dọc theo các tuyến đường, ngõ hẻm, công viên, các chợ, bến xe, bến tàu, cửa hàng kinh doanh, công sở... để quan sát theo dõi. Chúng lợi dụng sơ hở, mất cảnh giác của người dân như: Để quên chìa khóa trên xe, xe không có khóa hoặc khóa không đảm bảo, xe đậu không người trông coi, đậu khuất tầm nhìn... thì các đối tượng nhanh chóng thực hiện hành vi trộm cắp.

Ngoài ra, với thủ đoạn đột nhập trộm tài sản, các đối tượng thường đi quan sát theo các tuyến đường, ngõ hẻm... cả ban ngày và ban đêm. Bọn chúng tập trung vào các gia đình có tài sản, cửa hàng kinh doanh thường hay đi vắng hoặc chỉ có người già, trẻ nhỏ ở nhà, không người trông coi. Khi có cơ hội thì bọn chúng dùng công cụ để cắt, bẻ khóa, phá cửa kính, tháo khung cửa sổ, phá cửa ban công tầng lầu để đột nhập trộm cắp tài sản.

Chị K.M, chủ 1 khu nhà trọ trên địa bàn thành phố cho hay, khu trọ của chị vừa bị mất trộm xe máy của khách đến chơi. Các phòng trọ sơ suất không để ý vì nghĩ là người trong khu trọ và bạn bè của nhau ra vào. Mặc dù có cổng rào đầy đủ, khu trọ an ninh nhưng kẻ trộm đã rất tinh vi lợi dụng ban ngày mọi người đi làm vắng và sơ suất không chú ý rồi lẻn vào.

TP.HCM: Trộm cắt khóa khu nhà trọ lấy 3 xe máy

Công an thành phố cũng đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác trông coi tài sản, nên lắp đặt camera quan sát được khuôn viên nhà ở, nơi kinh doanh để đề phòng kẻ gian. Các cơ sở cầm đồ không cầm, mua xe không rõ nguồn gốc hoặc có biểu hiện nghi vấn xe gian. Đồng thời khuyến cáo người dân có xảy ra bị mất trộm, các cơ sở cầm đồ khi phát hiện người đến cầm, bán tài sản có biểu hiện nghi vấn thì nhanh chóng trình báo cơ quan công an nơi gần nhất.

Tuy nhiên, công dân địa phương cũng nên chủ động trong công tác phòng chống trộm cắp xe máy bằng một số biện pháp như khóa cổ, khóa càng, còi chống trộm xe âm thanh to...

Tham khảo bộ chống trộm âm thanh to tại: https://thegioibaodong.com/cam-bien-bao-rung-ca-y-cu-a-di-chuye-n-phuong-tie-n-tra-i-phe-p-dsiv

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn