Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
THIÊU RỤI TÀI SẢN DO CHÁY XƯỞNG GỖ

THIÊU RỤI TÀI SẢN DO CHÁY XƯỞNG GỖ

Pham hung
Thứ Hai, 21/08/2023
Nội dung bài viết

Công ty gỗ cháy ngùn ngụt hơn 2 giờ

QUẢNG NGÃI - Xưởng gỗ ở thị xã Đức Phổ rộng hàng trăm m2, gần khu dân cư, cháy suốt hơn 2 giờ rồi đổ sập, nhiều khối gỗ lớn bị thiêu rụi.

Xưởng gỗ bị lửa thiêu rụi. Ảnh: PCCC Quảng Ngãi cung cấp

Xưởng gỗ bị lửa thiêu rụi. Ảnh: PCCC Quảng Ngãi cung cấp

Sáng 17/5, kho xưởng Công ty cổ phần chế biến gỗ Trung Anh ở thị xã Đức Phổ, do ông Lê Văn Anh làm giám đốc, xuất hiện nhiều khói, sau đó bốc cháy dữ dội. Khu vực nhà xưởng chứa vật liệu dễ cháy, gần khu dân cư.

Phòng cảnh sát chữa cháy Công an tỉnh điều 6 xe cứu hỏa, một xe bồn tiếp nước cùng 42 cán bộ, chiến sĩ dập lửa. Chính quyền thị xã Đức Phổ cũng huy động 30 cán bộ, chiến sĩ và dân quân đến hỗ trợ.

Hơn 40 cảnh sát cùng 30 dân quân, cán bộ tại chỗ mất hơn 2 giờ mới dập tắt được đám cháy. Ảnh: Phạm Linh

Vụ hỏa hoạn được dập tắt sau hai giờ. Ảnh: Phạm Linh

Sau hơn 2 giờ, ngọn lửa đã bị dập tắt. Hỏa hoạn không gây thương vong, song khu vực nhà xưởng hư hại, bên trong nhiều khối gỗ lớn bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính một tỷ đồng. Nguyên nhân vụ cháy đang được tiếp tục điều tra.

Cháy nổ luôn là thảm họa mang tới nhiều rủi ro, bởi vậy, để có thể bảo vệ tài sản, người thân và gia đình, chúng ta cần có ý thức phòng cháy ngay từ bây giờ.

Bên cạnh các biện pháp truyền thống như bình cứu hỏa, ngày nay đã có rất nhiều các thiết bị thông minh giúp cảnh báo sự cố cháy nổ trước khi nó diễn ra. Và một trong những thiết bị có giá thành rẻ nhưng hiệu suất hoạt động cao đó chính là đầu báo khói. Thiết bị này sẽ phát ra âm thanh cảnh báo to khi phát hiện khói, từ đó giúp chúng ta có thể giảm thiểu nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại lớn. 

Nguyên lý hoạt động của đầu báo khói: 

Khi có khói xuất hiện vào luồng, thiết bị lập tức sẽ phát âm thanh cảnh báo, Mức âm thanh này có thể to hơn nữa và xuyên tường khi sử dụng vơi thiết bị còi mua kèm. Ngoài ra, nếu bạn muốn điều khiển thiết bị báo khói này thông qua app trên điện thoại, bạn cần kết nối thiết bị với 1 bộ điều khiển trung tâm. 

Nhìn chung, phòng tránh nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn là trách nhiệm và là nghĩa vụ của mỗi người. Đây là một khoản đầu tư xứng đáng và đem lại nhiều lợi ích. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 19000188 - 090 176 2266

 
     
  •  

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn