Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
5 MẸO CHỐNG TRỘM “VIẾNG THĂM” NHÀ

5 MẸO CHỐNG TRỘM “VIẾNG THĂM” NHÀ

Pham hung
Thứ Năm, 04/05/2023
Nội dung bài viết

 

5 mẹo chống trộm “viếng thăm” nhà

Theo thống kê, cứ 15 giây lại có kẻ nào đó đột nhập vào một ngôi nhà ở Mỹ.

Chris Patterson, kẻ từng 4 lần bị nhà chức trách Mỹ kết tội ăn trộm và hiện đã tại ngoại, đang nỗ lực làm lại cuộc đời. Vì vậy, anh ta nhất trí chia sẻ kinh nghiệm của kẻ "trong nghề" nhằm giúp các hộ gia đình an toàn hơn.

trộm vào nhà: tin tức, hình ảnh, video, bình luận

Dưới đây là 5 bí quyết và mẹo mà Patterson đã đúc rút từ kinh nghiệm của bản thân về cách chống trộm đột nhập vào nhà:

1. Đầu tư lắp đặt một hệ thống an ninh

Theo Patterson, đầu tư cho một hệ thống an ninh "rất đáng đồng tiền, bát gạo", nó sẽ giúp bạn được cảnh báo khi có người đột nhập vào nhà của bạn. Một hệ thống an ninh với các loại báo động chống trộm hiện đại dành cho các ngôi nhà đủ khiến trộm hoảng sợ bỏ chạy, đồng thời giúp báo động cho chủ nhân ngôi nhà và những người lân cận để mọi người có thời gian gọi cho cảnh sát. 

Hệ thống an ninh cho ngôi nhà thông minh

2. Hãy bật các thiết bị chống trộm

Patterson tiết lộ, chỉ mình chuông chống trộm không đủ đảm bảo ngôi nhà của bạn tránh bị những kẻ như anh ta dòm ngó. "Tôi từng luôn nhìn vào cửa sổ, săm soi về phía cửa chính xem liệu ở đó có chuông báo động không và liệu nó có được bật không ... Có lẽ, tới một nửa thời gian, chuông báo động thường không được bật", Patterson nói.

Bobrovee #1 Imágenes y Fotos - 123RF

Theo kẻ từng "nhúng chàm" này, ngay cả khi bạn chỉ ra ngoài chạy bộ chớp nhoáng hoặc ra khỏi nhà đi mua sữa, các hành động đó cũng tạo ra vô khối thời gian cho một tên trộm nếu bạn không kích hoạt hệ thống báo động.

3. Đặt biển "Cảnh giác chó dữ"

Patterson thú nhận, dân đạo chích khi nhìn thấy có tấm biển đề "Cảnh giác chó dữ" thường dè chừng và thậm chí không dám tới gần ngôi nhà đó. Chỉ một tấm biển nhỏ, thô sơ và rẻ tiền cũng đủ hữu hiệu để ngăn một số dân đạo chích nhòm ngó ngôi nhà của bạn.

Biển chỉ dẫn - Biển báo an toàn - Biển hiệu - Biển báo - Biển cảnh báo đề  phòng chó

4. Hạn chế thông tin 

Hãy hạn chế chia sẻ thông tin về địa chỉ nhà của bạn và những thông tin liên quan trên mạng xã hội hoặc với những người không quen biết và đừng ba hoa trên mạng xã hội về việc bạn vắng nhà. Bọn trộm cũng rành công nghệ cao và có thể thường xuyên cập nhật tin tức trên các mạng xã hội như bất kỳ ai. "Đây là một trong những xu hướng mới nhất và hấp dẫn nhất. Nếu ai đó tuyên bố trên Facebook rằng họ sắp đi xa nhà ... dân đạo chích chỉ cần lên lịch, đặt hẹn giờ khi nào mình muốn ra tay và lấy đi thứ gì đó", Patterson khuyến cáo.

 

5. Hãy ngụy trang và cất giấu đồ quý giá ở chỗ không ngờ

Patterson khẳng định: "Tôi đã lục lọi nhiều ngôi nhà và phát hiện, bất kể chủng tộc, quốc tịch, thu nhập hay tuổi tác, hầu hết mọi người đều để các vật quý giá chính xác ở cùng chỗ, cạnh nhau". Theo tên trộm đang hoàn lương này, nếu là đồ trang sức, đa phần mọi người thích để chúng trong các hộp hoặc túi ở ngăn kéo trên cùng của tủ quần áo. Anh ta cho rằng, cách tốt nhất là hãy để đồ trang sức vào một hộp giầy cũ, đơn giản và giấu chúng ở nơi nào đó khác, chẳng hạn như phòng của bọn trẻ.

=> Những cách trên có thể giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị trộm đột nhập. Tuy nhiên, hãy luôn cảnh giác và tuân thủ các quy định pháp luật của địa phương để bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình.

 

 

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn