Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
SMART HOME VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT

SMART HOME VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT

Pham hung
Thứ Năm, 04/05/2023
Nội dung bài viết

Ngày nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, thì ngày càng có nhiều công nghệ mới ra đời phục vụ đáp ứng nhu cầu đời sống sinh hoạt cho con người. Với Smart home hay nhà thông minh cũng vậy không còn xa lạ gì với người dân hiện nay, bạn muốn thay thế các công tắc, ổ cắm cũ và trang bị một số thiết bị để căn nhà bạn trở thành Smart home ?, Ok điều đó quá đơn giản, hay bạn đang dự tính hoặc đang xây dựng nhà ở mà quan tâm tới Smart home ?, vậy bạn tìm hiểu các vấn đề sau đây nhé.

- Lắp đặt nhà thông minh có khó quá không ?
- Chú ý những vấn đề gì khi lắp đặt nhà thông minh ?
- Nên lựa chọn thương hiệu nhà thông minh nào uy tín và tin cậy ?
- Đầu tư thế nào cho nhà thông minh để tiết kiệm và hiệu quả ?

SmartHome là gì? Ưu và nhược điểm

Chúng tôi xin tổng hợp lại những lưu ý khi bạn dự định lắp đặt hệ thống nhà thông minh, Việc này sẽ giúp tối ưu chi phí đầu tư và hạn chế được những phát sinh không đáng có cũng như đem lại cảm giác trải nghiệm sử dụng tốt nhất sau này.

Dự báo thị trường Smart Home tại Việt Nam 2021 - 2025

1- Lưu ý với những căn nhà, căn hộ đang sử dụng hệ thống điện với công tắc cơ truyền thống.

Với những căn hộ đang sử dụng công tắc cơ truyền thống, có ý định nâng cấp lên Smart home thì không cần đục tường hay làm lại hệ thống điện. Chỉ cần thay thế công tắc cơ thông thường thành công tắc thông minh. Do kích thước của công tắc thông minh bằng với chuẩn kích thước của công tắc cơ thông thường cho cả 2 chuẩn công tắc vuông AU và chữ nhật US.

2 - Lưu ý khi lắp công tắc thông minh Smart home

Công tắc thông minh là thiết bị phổ biến nhất trong nhà thông minh. Lưu ý nên đi sẵn dây mát (dây nguội hay dây trung tính, dây N) trong các đế âm tường nếu có ý định lắp công tắc thông minh lên các vị trí đó. Dây mát này dùng để nuôi mạch điều khiển của công tắc thông minh. Trường hợp không thể đi thêm dây mát thì có thể sử dụng loại công tắc không cần dây mát nhưng chi phí sẽ cao hơn một chút.

Công tắc thông minh là gì? Ưu điểm nổi bật và phân loại

3 - Lưu ý khi lắp hệ thống rèm cửa Smart home

Các vị trí lắp motor rèm (rèm vải kéo ngang hoặc rèm cầu vồng) cần có nguồn điện chờ sẵn tại 1 trong các góc của hốc trần. Khuyến cáo nên thiết kế sẵn ổ cắm ở phía bên trái hoặc bên phải của hốc rèm. Sau này mô tơ rèm có phích cắm điện có thể sử dụng luôn mà không cần đấu nối.

Nếu dùng qua công tắc thông minh kết hợp khởi động từ cần chạy thêm 2 sợi dây điện 1 ly từ đế âm lắp đặt công tắc lên trên Bình Nóng lạnh (dây này dùng để điều khiển khởi động từ). Nếu dùng công tắc bình nóng lạnh công suất cao thì không cần quan tâm vấn đề này.

Smart home : les avantages de la maison connectée- IZI by EDF

5 - Lưu ý vị trí cần lắp bộ điều khiển tivi, điều hòa

Những vị trí lắp bộ hồng ngoại dùng để điều khiển TV, điều hòa thì cần có ổ cắm 220V cấp nguồn cho thiết bị.

6 - Lưu ý khi lắp các cảm biến thông minh

Với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến khói … dùng pin nên có thể gắn tùy ý mà không cần quan tâm đến nguồn điện cấp cho thiết bị.

7 - Lưu ý khi lắp hệ thống thu phát Wifi

Nếu dùng các thiết bị kết nối WIFI thì cần đầu tư bộ WIFI khả năng chịu tải tốt, có thể tách riêng băng tần 2,4GHz dùng cho các thiết bị smart home. Nếu thay đổi thông tin mạng WIFI 2.4Ghz này thì cần kết nối lại tất cả các thiết bị.

Smart home, ci migliorerà la vita (ma non subito): ecco come - Agenda  Digitale

8 - Lưu ý các vị trí lắp bộ mở rộng sóng Zigbee HA

Đối với một số căn hộ hoặc biệt thự có diện tích lớn cần tăng cường hệ thống mạng Zigbee HA, cần lắp đặt thêm 1 số thiết bị mở rộng sóng. Các thiết bị này nên đặt phía trên trần thạch cao sẽ tăng phạm vi kết nối cũng như thẩm mỹ cho ngôi nhà. Khi đó cần thiết kế sẵn 1 số ổ cắm trên trần để cấp nguồn cho thiết bị này. 

 

Nhà Thông Minh LUMI - Smarthome Make In Việt Nam

 

9 - Lưu ý khi lắp công tắc đảo chiều

Với các công tắc đảo chiều (cầu thang, đầu giường…) thì không cần đi dây liên lạc giữa 2 công tắc. Chỉ cần đấu nối 1 công tắc với bóng đèn, công tắc còn lại chỉ cần cấp nguồn, đầu ra bóng đèn bỏ trống. Việc đồng bộ trạng thái 2 công tắc (công tắc 1 bật thì công tắc 2 cũng bật theo và ngược lại) có thể thực hiện bằng phần mềm qua mạng nội bộ khi triển khai cấu hình thiết bị.

10 - Lưu ý cấp nguồn cho các thiết bị ngoại vi

Với 1 hệ thống tương tác với nhau qua các giao thức và mở rộng nhiều thiết bị, cần đến các thiết bị ngoại vi phụ trợ để hoạt động hoàn hảo, nên chú ý khi thiết kế lắp đặt nguồn cấp cho thiết bị, như chuông, còi, đèn báo động báo cháy.

Với các thông tin mà tgbd,vn chia sẻ cho bạn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ 2 văn phòng tại Hà Nội và TP.HCM để được tư vấn.
Xin trân thành cảm ơn Quý Khách, Rất mong được phục vụ Chu Đáo Nhất.

 

 Tags:

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn