Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TẮC CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG HỒNG NGOẠI.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TẮC CẢM BIẾN CHUYỂN ĐỘNG HỒNG NGOẠI.

Pham hung
Thứ Năm, 04/05/2023
Nội dung bài viết

 

Bất kì công nghệ nào khi ra đời đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, công nghệ cảm biến hồng ngoại cũng không ngoại lệ. Trong bài viết này, Thegioibaodong sẽ giới thiệu với người đọc những ưu nhược điểm của công nghệ cảm biến hồng ngoại PIR nói chung và công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại nói riêng, bởi đây là sản phẩm phổ biến, gần gũi và dễ tiếp cận với mọi gia đình nhất. Hiểu được ưu và khuyết điểm của sản phẩm này sẽ giúp người đọc sử dụng sản phẩm công tắc cảm biến thân nhiệt một cách tối ưu hơn và lựa chọn giải pháp công tắc cảm biến chuyển động phù hợp cho vị trí lắp đặt.

Lợi ích và ưu điểm khi lắp công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại. 

  •  Phân biệt được chuyển động của người và vật: Hẳn bạn đã biết công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại hoạt động sau khi thu được bức xạ hồng ngoại phát ra từ người, động vật và các vật thể phát ra nhiệt. Chính vì thế, Công tắc cảm biến thân nhiệt có thể phân biệt được đâu là chuyển động của người, đâu là chuyển động của đồ vật. Điều này cho phép công tắc lắp ở những vị trí như trong nhà hay ngoài trời mà không sợ chịu ảnh hưởng từ các vật chuyển động như quạt quay, cành cây hay rèm cửa đung đưa như công tắc cảm biến chuyển động radar vi sóng.
  • Tiêu thụ ít năng lượng: công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các loại công tắc cảm biến chuyển động khác, đây là ưu điểm tuyệt vời đặc biệt là với các sản phẩm công tắc bóng đèn sử dụng nguồn nuôi là pin, nó không chỉ giúp tăng thời gian hoạt động của thiết bị mà còn tăng tuổi thọ cho pin.

 

5 mẹo tiết kiệm pin cho Android

  • Tiết kiệm chi phí tiền điện: Việc lắp công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại giúp bật tắt đèn và các thiết bị điện tự động khi có người đi qua và tự động tắt sau một khoảng thời gian họ rời đi sẽ tránh được tình trạng quên tắt thiết bị khi rời khỏi phòng, gây lãng phí điện năng.

Cách tiết kiệm lương hàng tháng cho dân công sở | Prudential Việt Nam

  • Mang lại sự an toàn cho các thành viên trong gia đình: Công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại thực sự cần thiết nếu gia đình bạn có người cao tuổi hay trẻ nhỏ. Việc mò mẫm bật công tắc đèn buổi tối trong điều kiện thiếu ánh sáng có thể gây nguy hiểm cho ông bà hay trẻ nhỏ vì họ có thể bị va đập hay vấp ngã trong lúc cố gắng làm việc đó.

 

Nên mua bảo hiểm nào cho gia đình? Có gì cần lưu ý hay không? - Bảo Việt  Nhân Thọ - Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu Việt Nam

 

Nhược điểm cần chú ý khi lắp công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại. 

  • Phạm vi hoạt động của công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại khá nhỏ, có nhiều góc chết: Ở điều kiện bình thường, cảm biến chuyển động hồng ngoại chỉ có khoảng cách tối đa là 6m và góc quét là 120 độ (thông số này có thể thay đổi tùy thuộc vào thiết kế của cảm biến). Vì thế khi lắp đặt, bạn cần phải tính toán sao cho mắt cảm biến của công tắc chiếu đúng vùng cần quét để công tắc hoạt động chính xác nhất.

 

  • Bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, điều kiện môi trường: Do đặc tính của cảm biến nên nhiệt độ giữa đối tượng và môi trường khác biệt càng lớn thì độ nhạy càng cao. vì thế nên công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại sẽ kém nhạy hoặc không hoạt động nếu nhiệt độ môi trường từ 35 – 40 độ C. Việc lắp đặt công tắc cảm biến PIR ở ngoài trời hoặc ở môi trường có nhiệt độ quá cao (trong mùa hè), ví dụ ở sảnh cầu thang, có cửa sổ kính lớn thì công tắc có thể sẽ hoạt động thất thường.

Đơn vị đo nhiệt độ: Định nghĩa, cách quy đổi và bí quyết học chi tiết

  •  Công tắc cảm biến chuyển động hồng ngoại không quá nhạy như công tắc cảm biến radar: Đôi khi với chuyển động quá nhỏ và chậm rãi của đối tượng trong vùng cảm ứng, cảm biến cũng không phát hiện được và tự động tắt đèn.
 

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn