Khuyến mãi Khuyến mãi
DANH MỤC SẢN PHẨM
TƯƠNG LAI NHÀ THÔNG MINH THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

TƯƠNG LAI NHÀ THÔNG MINH THAY ĐỔI NHƯ THẾ NÀO?

Pham hung
Thứ Ba, 01/08/2023
Nội dung bài viết

Ngôi nhà thông minh sẽ thay đổi thế nào trong tương lai?

Nhờ công nghệ cảm biến nhiệt, độ ẩm và áp suất, máy điều hòa thông minh biết phòng khách có người hay không để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, giúp ngôi nhà tiết kiệm năng lượng và chi phí; trong khi đó, ánh sáng đèn thay đổi tùy thuộc vào những gì diễn ra trong phòng khách: vui nhộn, ấm cúng, lãng mạn. Ngoài ra, chỉ bằng vài thao tác cài đặt đơn giản, radio sẽ tự động bật bài hát yêu thích hay một lời chào quen thuộc khi bạn trở về nhà, còn TV biết lựa chọn các chương trình yêu thích của gia đình và “tâm lý” đến mức phát những video ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm vào dịp họp mặt.

Nhà bếp tận tình

Căn bếp trong tương lai biết cách giao tiếp với người nội trợ và giúp việc nấu nướng trở nên thú vị hơn. Một số dụng cụ như bếp, lò nướng, tủ lạnh… đều được thông minh hóa bằng công nghệ, có thể kết nối với thiết bị di động cá nhân và cho phép người dùng điều khiển từ xa, cài đặt chế độ theo ý thích. Nhờ vậy, bạn nhận được tin nhắn thông báo nếu quên tắt bếp lúc ra khỏi nhà, máy pha cà phê, lò nướng thì hoạt động theo lịch sinh hoạt của chủ nhà, bạn vừa thức dậy là ly coffee ưa thích và bữa sáng đã sẵn sàng.

tương lai phát triển nhà thông minh

Mô phỏng nhà bếp ngôi nhà thông minh

Phòng ngủ ấm áp

Trong phòng ngủ thông minh, đèn tự động sáng lên lúc bạn rời khỏi giường vào ban đêm, nếu bạn có con nhỏ đang ngủ ở phòng bên cạnh, đèn sẽ nhấp nháy báo hiệu em bé thức dậy giữa đêm. Vì TV, hệ thống Wi-Fi kết nối với điện thoại, nên khi con nhỏ xem phim hoạt hình khuya, bạn nhận tin nhắn gửi đến smartphone và có thể điều khiển tắt TV hoặc ngắt truy cập Internet từ xa. Smartphone cũng theo dõi sát sao những vật dụng có giá trị trong phòng như hộp đồ trang sức, két an toàn; trong trường hợp chúng bị di chuyển hay bị mở trái phép, chủ nhân được thông báo ngay lập tức.

tương lai phát triển nhà thông minh

Tầng hầm và khu vườn an toàn

Một ngôi nhà thông minh – smarthome trong tương lai không chỉ hiện đại ở phòng khách, phòng ngủ và bếp, ngay cả tầng hầm và khu vườn cũng đầy đủ trang bị thiết bị cảm ứng. Đèn tầng hầm tự động bật sáng theo bước chân, hầm rượu vang thông tin cho bạn nếu nhiệt độ phòng dao động bất thường gây ảnh hưởng đến chất lượng rượu, cảm biến độ ẩm hoạt động 24/7 và cảnh báo dấu hiệu rò rỉ dù là nhỏ nhất để ngăn ngừa tai nạn tại nhà. Khu vườn thì có dụng cụ thông minh giúp ngăn ngừa đột nhập, hệ thống phun nước kết nối với dữ liệu dự báo thời tiết và phun nước đúng lúc, cho cây cối trong vườn xanh tươi.

nhà thông minh tương lai

Ngôi nhà thông minh sẽ thay đổi thế nào trong tương lai?

Một trong những hãng công nghệ đang đẩy mạnh phát triển smarthome là Samsung với công ty Smartthings. Các sáng tạo của công ty này hứa hẹn mang đến mô hình ngôi nhà thông minh thấu hiểu người dùng. Samsung cũng là đơn vị tổ chức cuộc thi “Tương lai là…”, kêu gọi mọi người chia sẻ ý tưởng về bản thân, ngôi nhà và thành phố trong tương lai.
Tại Việt Nam, Thegioibaodong cũng đem lại các giải pháp phù hợp với những ngôi nhà thông minh cho thị trường trong nước. Các sản phẩm của Thegioibaodong gồm công tắc cảm ứng điều khiển từ xa, bộ điều khiển trung tâm, thiết bị cảm biến an ninh,… Tất cả sản phẩm đều được Thegioibaodong phát triển, hợp tác cùng các công ty phần cứng hàng đầu thế giới.

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết
Thu gọn