Chọn MENU

Tư vấn

VÌ SAO BỘ THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM CỦA MAICA CÓ THỂ BẬT TẮT ĐÈN CHIẾU SÁNG?

VÌ SAO BỘ THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM CỦA MAICA CÓ THỂ BẬT TẮT ĐÈN CHIẾU SÁNG?

Maica Giải Đáp Công Nghệ

Khi trang bị các bộ thiết bị chống trộm, một điều người dùng rất quan tâm đó là các hình thức báo động của chúng, chẳng hạn như đổ chuông hú, gọi điện nhắn tin cho chủ nhà từ xa. Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một hình thức khác rất hiệu quả mà các bộ báo động chống trộm của Maica có thể làm được, đó là bật tắt hệ thống đèn.

Vì sao bộ thiết bị chống trộm có thể bật tắt đèn chiếu sáng?
  1. Bộ thiết bị chống trộm hỗ trợ kết nối ổ cắm điện không dây
  2. Lợi ích khi dùng hình thức báo động bật tắt đèn

Bộ thiết bị chống trộm hỗ trợ kết nối ổ cắm điện không dây

 
Tính năng bật tắt hệ thống đèn chiếu sáng này có được là do các bộ thiết bị chống trộm của Maica hỗ trợ kết nối và bật tắt từ xa các loại ổ cắm không dây. Các ổ cắm điện này kết nối về Trung tâm báo động qua sóng vô tuyến RF 433MHz hoặc kết nối WIFI nhờ nền tảng nhà thông minh.
 

Bộ thiết bị chống trộm SmartZ hỗ trợ kết nối ổ cắm điện không dây

Bộ báo động chống trộm hỗ trợ kết nối ổ cắm điện không dây.
Nhờ tính năng đó, nên khi xảy ra các "biến": kẻ gian phá cửa, vào vùng cấm, leo hàng rào,... thì trung tâm báo động có thể điều khiến các ổ cắm điện để bật tắt hệ thống đèn trong nhà. Như vậy, bên cạnh các hình thức báo động thường gặp như đổ chuông hú, gọi điện nhắn tin thì nay gia chủ có thêm một hình thức báo động nữa. Góp phần làm cho kẻ gian thêm bất ngờ và hoảng sợ phải bỏ chạy, khiến phi vụ trộm cắp của chúng thất bại. Nhờ đó chủ nhà có thể bảo vệ an toàn cho tài sản cũng như tính mạng người thân trong gia đình mình.
Ví dụ thực tế
Để dễ hình dung, chúng ta sẽ lấy ví dụ về bộ báo động chống trộm GP05W và ổ cắm không dây SK01 dùng sóng RF 433MHz.
Với bộ báo động SmartZ GP05W chúng ta sẽ kết nối các cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến hàng rào về Trung tâm như thông thường. 
 

Bộ thiết bị chống trộm SmartZ hỗ trợ kết nối ổ cắm điện không dây

Bộ báo trộm GP05W
Hỗ trợ kết nối nhiều cảm biến: cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, cảm biến hàng rào.
Hỗ trợ kết nối ổ cắm không dây qua sóng RF 433MHz, qua kết nối Wifi.
Hỗ trợ gắn thẻ SIM để gọi và nhắn tin.
 
Tại trung tâm chúng ta sẽ gắn chuông hú qua cổng 3,5 cm, đồng thời gắn thẻ sim để có thể gọi điện nhắn tin. Và đặc biệt là kết nối ổ cắm không dây SK01 vào trung tâm nhờ giao thức kết nối không dây RF 433MHz.
 

Bộ thiết bị chống trộm SmartZ hỗ trợ kết nối ổ cắm điện không dây

Ổ cắm không dây tần số RF 433MHz
Bật tắt tại chỗ / bật tắt từ xa
Nguồn điện hỗ trợ bật tắt: 220V
Công suất: 2000W
Kết nối: Trung tâm báo động SmartZ / Trung tâm nhà thông minh
 
Khi kích hoạt hệ thống vào chế độ bảo vệ, nếu một trong các các cảm biến phát hiện "biến" thì trung tâm sẽ lập tức kích hoạt các hình thức báo động đã cài đặt. Trong đó, hình thức chúng ta đang quan tâm là bật tắt hệ thống đèn sẽ được thực thi ngay.
 
Ổ cắm không dây SK01 là loại ổ cắm dùng nguồn 220V trực tiếp cắm vào nguồn điện. Ổ cắm này hỗ trợ bật tắt trực tiếp/từ xa qua kết nối vô tuyến RF 433MHz từ trung tâm báo động. Do đó, các thiết bị điện cắm phích cắm vào ổ cắm này cũng sẽ bị bật tắt theo.
 
Bên cạnh ổ cắm không dây SK01 thì bộ thiết bị chống trộm GP05W còn hỗ trợ bật tắt hệ thống đèn từ xa qua: ổ cắm thông minh wifi và Contactor bật tắt điện WA1. Hai loại thiết bị này có cách thức làm việc tương tự SK01 nhưng không dùng kết nối RF433MHz mà thông qua kết nối Wifi thuộc nền tảng nhà thông minh PM. Liên hệ Maica để được tư vấn nhiều hơn về loại kết nối này.

Lợi ích khi dùng hình thức báo động bật tắt đèn

So với các hình thức báo động chống trộm khác thì hình thức bật tắt đèn cũng là một hình thức báo động chống trộm cực kỳ hiệu quả. Với kẻ gian, âm thanh lớn, hệ thống đèn bỗng dưng bật lên ngay trong đêm tối sẽ khiến chúng cực kỳ bất ngờ, sợ sẽ bị phát hiện sợ sẽ bị nhìn thấy. Để rồi như một phản xạ tự nhiên tránh nguy cơ bị bắt được, chúng sẽ nhanh chóng rút lui.
 

Lợi ích khi dùng hình thức báo động bật tắt đèn

Bật tắt đèn là hình thức đuổi trộm hiệu quả cao
Hình thức bật tắt đèn là hình thức mang lại hiệu quả cao, dễ dàng lắp đặt, chi phí thấp cho gia chủ. Hình thức này khi thi công lắp đặt bộ thiết bị chống trộm, các kỹ thuật viên sẽ khảo sát thực tế và tiến hành rất nhanh chóng không mất nhiều thời gian.
Cuối cùng, vậy là chúng ta vừa cùng tìm hiểu được thêm 1 hình thức báo động chống trộm mới mà các bộ báo động của Maic có thể làm được. Càng có thêm hình thức báo động thì hiệu quả của việc chống trộm lại càng cao.
Chia sẻ
19000188
19000188